Sinh hoạt chào cờ đầu tuần kết hợp kể chuyện về học tập và làm theo tấm gương của Bác và kết hợp triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

☘️☘️ Sáng ngày 17/4/2023, Trung tâm GDTX Gia Định đã tổ chức buổi sinh hoạt chào cờ đầu tuần kết hợp kể chuyện về học tập và làm theo tấm gương của Bác và kết hợp triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II năm 2023 từ ngày 19 tháng 4 đến ngày 23 tháng 4 năm 2023, với chủ đề “ Sách: Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo” , “Sách cho tôi, cho bạn”.

☘️☘️ Buổi sinh hoạt có sự tham dự Cô Hà Ngọc Minh Thi – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm, Thầy Nguyễn Mạnh Cường – Đại diện Phòng GDTX, chuyên nghiệp và đại học, toàn thể viên chức, giáo viên – người lao động và gần 200 học sinh của Trung tâm.

Tại buổi sinh hoạt, Trung tâm đã tổ chức các hoạt động:

🌻 Hoạt động 1: Tổ chức “Biểu diễn tiểu phẩm sân khấu Câu chuyện nguồn gốc bài thơ Bác tặng Thanh niên: Thông qua hoạt động này, các em đã thể hiện được một nhận thức đúng đắn: cuộc sống của chúng ta có nhiều tấm gương người tốt – việc tốt rất đáng học tập và noi theo để hoàn thiện bản thân mình. Và một trong những tấm gương sáng ấy là Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ vĩ đại kính yêu và là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Thế hệ trẻ ngày nay cần học tập nhiều hơn nữa những phẩm chất tốt đẹp, những việc làm ý nghĩa của Bác để hoàn thiện bản thân, nâng cao giá trị bản thân trong nền kinh tế tri thức. Việc học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phải bắt đầu từ việc học tập những đức tính tốt đẹp, tinh thần dũng cảm, lòng yêu nước, sống và cống hiến hết mình cho đất nước và tạo dựng một tương lai tốt đẹp cho tất cả nhân dân.

🌻 Hoạt động 2: Giới thiệu sách “Búp sen xanh” của nhà văn Sơn Tùng do Em Phạm Lê Trúc Anh lớp 11A1 và Em Nguyễn Thị Phú Hòa lớp 12A1. Thông qua hoạt động này, Trung tâm đã giới thiệu nhiều câu chuyện hết sức có giá trị, ý nghĩa về Chủ tịch Hồ Chí Minh góp phần tích cực vào sự nghiệp giáo dục, nâng cao nhận thức của viên chức, giáo viên và học sinh về kiến thức, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.