NGÀY KHAI TRƯỜNG – ĐÔI DÒNG NHẮN GỞI

[NGÀY KHAI TRƯỜNG – ĐÔI DÒNG NHẮN GỞI]

🍀Mùa xuân khởi đầu cho năm mới nhưng buổi khai trường mở đầu năm học mới luôn vào bắt đầu vào buổi sáng cuối thu khi lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám mây bàng bạc… Những tiếng cười giòn tan trên những ánh mắt hân hoan hòa cùng tiếng trống trường rộn rã là chỉ dấu khởi đầu hành trình chinh phục ước mơ

🍀Ngày khai trường luôn là thời điềm khởi đầu của một chặng đường rất thú vị, nhất là những bạn học sinh đầu cấp, vì các bạn sẽ có nhiều điều mới mẻ để khám phá, những tri thức mới được bồi đắp và những phẩm chất, năng lực sẽ được bộc lộ thông qua các hoạt động giáo dục và có thêm những người bạn mới. Bên cạnh đó, dĩ nhiên, các bạn cũng sẽ gặp nhiều thử thách, gian nan, những tiết học khó nhằn, những va vấp trong môi trường tập thể còn lạ lẫm nhưng xin đừng lo lắng… Trên chuyến tàu tri thức các bạn không hề đơn độc vì đã các anh chị lớp trên nắm tay để bước chân của các bạn thêm vững chãi, vì còn có đội ngũ thầy cô tận tâm, trách nhiệm chỉ hướng, soi đường.

Mark Twain từng nói rằng: “Không gì quan trọng hơn việc cố gắng hiện thực hóa giấc mơ của chính mình.” Nhưng để làm được điều này, các bạn nên bắt đầu từ việc rèn luyện cho mình những thói quen tốt; nên đặt những mục tiêu cho những thắng lợi nho nhỏ, chậm rãi và đều đặn, cố gắng vượt qua những chán nản nhất thời. Ai cũng thích mình giỏi, mình xuất sắc nhưng để xuất sắc, ai cũng phải không ngừng cố gắng rèn luyện. Thế giới ngoài kia luôn thay đổi và khó kiểm soát nhưng điều duy nhất con người có thể kiểm soát được đó là sự cố gắng của bản thân. Bên cạnh đó, các em hãy vun đắp, trân quý tình bạn ở mái trường, đừng quên cuộc sống này không phải vì mình mà là vì người khác. Các em tập trung phát triển cá nhân nhưng đánh mất bạn bè, đừng bỏ rơi họ lại phía sau. Và cuối cùng, hãy tin rằng: Hôm nay ta chăm chỉ vun trồng cho mầm cây tri thức thì ngày mai quả ngọt sẽ kết thành.

🍀Hãy vững tin và tận hưởng thanh xuân trong niểm vui tri thức các bạn nhé!